TOP 6 MẪU MÁY CƠ THƯƠNG HIỆU OMEGA LÀM NÊN TÊN TUỔI VÀ CHẤT LƯỢNG

Thương hiệu Omega, qua gần hai trăm năm trong công cuộc sản xuất và phát triển bộ máy cơ, là một trong những thương hiệu giàu thành tích lịch sử nhất với các chiến công, các kỷ lục luôn gắn liền với những  công cuộc chinh phục thiên nhiên của loài người, Dù từ dưới đáy biển lên đến vũ trụ, đến Mặt Trăng, hay chỉ là công cuộc kháng lực từ trường từ môi trường sống hằng ngày, Omega luôn có cách sáng tạo để công nghệ và kĩ thuật bộ máy đồng hồ cơ ngày một tốt hơn, bền bỉ hơn. Chất lượng bộ máy cơ tuyệt hảo chính là bí quyết giúp thương hiệu Omega đứng vững qua thời gian và chinh phục được các thử thách. Qua bài viết này, bạn đọc hãy cùng Đồng Hồ Replica điểm qua những Mẫu Máy Cơ Làm Nên Tên Tuổi Thương Hiệu Omega nhé.

1.Máy Omega 2500 Co-axial – Bộ máy đầu tiên sử dụng bộ thoát đồng trục Co-Axial.

Bộ máy tự động thương hiệu Omega 2500 được chính thức giới thiệu vào năm 1999 và là bộ máy đầu tiên được trang bị bộ thoát Co-Axial nổi tiếng của George Daniel. Bộ máy này là sự kết hơp của cả hai bộ thoát là bộ thoát đòn bẩy và bộ thoát chronometer Co-Axial để gia tăng khả năng chính xác cho một bộ máy đồng hồ.

 TOP 6 MẪU MÁY CƠ LÀM NÊN TÊN TUỔI VÀ CHẤT LƯỢNG THƯƠNG HIỆU OMEGA

Bộ máy thương hiệu Omega 2500 Co-axial có độ chính xác chuẩn Chronometer với độ sai số, tần suất hoạt động là 25,200 A/h (3.5 Hz), sử dụng 27 chân kính và thời gian trữ cót là 48 tiếng. Ngày nay, với nhiều cải tiến kĩ thuật được thêm vào như sự trợ giúp của một loại dầu bôi trơn đặc biệt, Omega 2500 là một bộ máy vận hành bền bỉ, chính xác mà lại tốn ít công sức bảo dưỡng và sửa chữa, thời gian để bảo dưỡng có thế lên đến từ 5-7 năm. Được sử dụng trong bộ sưu tập: Omega Seamaster Diver 300M, Omega De Ville Préstige

 TOP 6 MẪU MÁY CƠ LÀM NÊN TÊN TUỔI VÀ CHẤT LƯỢNG THƯƠNG HIỆU OMEGA

2.Máy Omega 8500 Master Co-axial – Cỗ máy cơ chuẩn mực cho ngành đồng hồ kĩ thuật cao.

Nếu như bộ máy thương hiệu Rolex 3135 được coi là “Bản Tuyên ngôn của Nghệ thuật” từ những năm 80 và 90, thì ngày nay, trong giới đồng hồ, danh xưng đó đã thuộc về bộ máy Omega Caliber 8500.

 

 TOP 6 MẪU MÁY CƠ LÀM NÊN TÊN TUỔI VÀ CHẤT LƯỢNG THƯƠNG HIỆU OMEGA

Bộ máy thương hiệu Omega 8500 Master Co-Axial được coi là phiên bản nâng cấp từ Omega 2500, ngoài sở hữu bộ thoát đồng trục, chúng còn  có thể chống được từ trường trên mức 15.000 Gauss bởi sự nâng cấp từ vật liệu kháng từ như Silicon ở những bộ phận quan trọng. Vật liệu Silicon không những có khả năng kháng lực từ trường cao, có độ cứng cũng như độ dẻo cao, có khả năng chống lực tác động mạnh, và khả năng đàn hồi rất tốt. Vì thế, ở mọi vị trí đặt của bộ máy thương hiệu Omega 8500 sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến biên độ dao động của bánh xe cân bằng, hay dễ hiểu hơn: Dù nằm ngang hay nằm dọc, tính chính xác của bộ máy này vẫn được đảm bảo. Bộ máy thương hiệu Omega 8500 được trang bị đến hai hộp trữ cót nên nó có thể hoạt động trong vòng 60 giờ kể từ khi không thêm nạp năng lượng cơ, sử dụng 39 chân kính và tần suất hoạt động 25,200 A/h (3,5 Hz). Đặc biệt, nhà sản xuất cũng khẳng định, dù đến cuối chu trình năng lượng, khi lực căng của dây cót xuống thấp, vộ máy 8500 vẫn có thể duy trì độ hoạt động ổn định với mức sai số rất thấp. Ngoài máy 8500, ta còn có rất nhiều mẫu máy dược phát triển từ dòng máy gốc 8500, như: _ máy Omega 8501 là loại máy sở hữu rotor và bánh cân bằng làm bằng vàng khối, _ máy Omega 8503 trang bị thêm lịch báo ngày cho mẫu Omega Aqua Terra, _ máy Omega 8400 – phiên bản dát mỏng của máy 8500 trong đồng hồ Omega Seamaster Spectre L.E, _ máy Omega 8511 – bản giao hưởng của công nghệ Omega hiện đai và nét thẩm mỹ thủ công truyền thống từ thương hiệu Patek Philippe và Vacheron Constantin – trong mẫu đồng hồ  De Ville Trésor, và còn rất nhiều phiên bản máy con khác như Omega 8508, 8520 cho mẫu nữ,v.v… Được sử dụng trong bộ sưu tập: Omega Seamaster Aqua Terra, Omega Seamaster Planet Ocean, Omega Seamaster Ploprof, Omega Constellation…

4.Máy Omega 9300 Master Co-axial – Máy Chronograph cao cấp nhất của Omega.

Thừa hưởng gần như toàn bộ ưu điểm của bộ máy 8500, từ bộ thoát đồng trục Co-axial đến khả năng kháng từ hơn 15.000 Gauss, bộ máy 9300 trông to hơn hẳn vì được trang bị thêm tính năng chronograph, và đây cũng được xem là máy chronograph cao cấp nhất từ thương hiệu Omega.

 

 TOP 6 MẪU MÁY CƠ LÀM NÊN TÊN TUỔI VÀ CHẤT LƯỢNG THƯƠNG HIỆU OMEGA

Một biến thể của bộ máy 9300 là bộ máy 9605 thêm tính năng giờ GMT, được hiện hữu trong chiếc đồng hồ thương hiệu Omega Seamaster Aqua Terra GMT Chronograph.

Được sử dụng trong bộ sưu tập: Omega Seamaster Planet Ocean Chronograph, Omega Speedmaster Dark Side of the Moon, Omega Seamaster Aqua Terra Chronograph, Omega Speedmaster Professional Co-Axial,…

5.Máy Omega 8900 Master Co-axial – Bộ máy chuẩn Master Chronometer đầu tiên trên Thế Giới của thương hiệu Omega.

Thương hiệu Omega 8900 là bộ máy đầu tiên nhận được chứng nhận từ METAS – Viện đo lường Thụy Sỹ. Mặc dù ta còn có chuẩn COSC  kiểm định tính chính xác cho những bộ máy đồng hồ, nhưng bài kiểm định của METAS được xem là toàn diện hơn, nghiêm ngặt hơn.

 

TOP 6 MẪU MÁY CƠ LÀM NÊN TÊN TUỔI VÀ CHẤT LƯỢNG THƯƠNG HIỆU OMEGA

Đối với đồng hồ chuẩn COSC chỉ sử dụng nhiệt độ, vị trí đặt đồng hồ để kiểm tra chất lượng độ chính xác đồng hồ qua nhiều ngày; thì Tiêu chuẩn METAS còn sử dụng thêm lực từ trường ở mức 15,000 gauss và môi trường áp suất nước để thách thức thêm độ chính xác của chiếc đồng hồ. Chứng nhận từ METAS có tên gọi Master Chronometer. Và dòng đồng hồ đầu tiên của thương hiệu Omega xuất hiện với chứng nhận này là dòng đồng hồ Omega Globemaster.

6.Máy Omega 3330 – phiên bản Chronograph 6 kim nâng cấp từ máy ETA 7750 nổi tiếng.

Trong khi bộ máy 9300 được sản xuất chuẩn “nhà làm” in-house, thì máy Omega 3330 được nâng cấp từ nền tảng bộ máy ETA /Valjoux 7750.

TOP 6 MẪU MÁY CƠ LÀM NÊN TÊN TUỔI VÀ CHẤT LƯỢNG THƯƠNG HIỆU OMEGA

Máy 7750 là bộ máy Chronograph 6 kim chuẩn Chronometer COSC được sử dụng trong rất nhiều mẫu máy của các thương hiệu nổi tiếng như IWC, Tudor, Panerai, Hublot và TAG Heuer. Tuy nhiên, nhà sản xuất thương hiệu Omega đã nâng cấp thêm bánh xe cột, trang bị dây tóc bằng silicon, thêm cả bộ thoát Co-Axial và đổi tên thành máy Omega 3330. Mặc dù máy Omega 3330 không được ghi nhận có khả năng kháng 15.000 Gauss như máy Omega 9300, nhưng với việc trang bị dây tóc bằng silicon, máy Omega vẫn có khả năng kháng từ cao đến 1,000 gauss, cũng như khả năng hoạt động bền bỉ và độ chính xác chuẩn Chronometer COSC cao cấp. Bộ máy Omega 3330 hoạt động với tần suất khá cao, đạt 28,800 A/h (4 Hz), sử dụng 31 chân kính và khả năng trữ cót đạt 52 tiếng. Được sử dụng trong bộ sưu tập: Speedmaster Mark II, Speedmaster Racing,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *