LÀM SAO ĐỂ CHỐNG NƯỚC VÀO ĐỒNG HỒ VỚI DWATCH LUXURY

1.LÀM SAO ĐỂ CHỐNG NƯỚC VÀO ĐỒNG HỒ

Một chiếc đồng hồ có chức năng chống nước là nhờ các miếng đệm được làm từ cao su, ron, Gioăng…. Ngoài ra các đồng hồ cao cấp còn được trang bị 1 chất bịt kín có tác dụng cứng lại ngay lập tức khi gặp nước nhờ vậy mà bịt kín được các rãnh làm cho nước không thể xuyên qua được việc thiết kế, thành phần, cấu tạo của các bộ phận chống nước này là bí mật của mỗi hãng khác nhau

LÀM SAO ĐỂ CHỐNG NƯỚC VÀO ĐỒNG HỒ VỚI DWATCH LUXURY

Nguyên lý hoạt động của vòng nhỏ này là được đặt tại các vùng như núm chỉnh chức năng đồng hồ, dưới mặt kính, lắp lưng,… ôm sát vào chi tiết máy nhằm tạo thành một niêm phong chống nước.

Tác nhân ảnh hưởng đến gioăng đồng hồ:

  • Đa phần những chiếc đồng hồ hiện đại sẽ có khả năng chịu nhiệt từ 5 độ – 40 độ C.
  • Việc tiếp xúc với nhiệt độ bất thường sẽ làm các ron cao su của đồng hồ có tác dụng chặn nước bị dãn nở theo nguyên lý “nóng nở ra, lạnh co lại”. Khi ra ngoài lạnh, các ron cao su bị co lại nhưng không đều ngay lập tức. Chính thời điểm này đồng hồ dễ bị hấp hơi và đọng nước bên trong máy gây hư hại cho các linh kiện đồng hồ. Hơn nữa, nếu ở trong nhiệt độ cao thường xuyên, sẽ dẫn đến gioăng cao su cũng liên tục bị co dãn, lâu ngày dẫn đến trơ gioăng, giảm đi đáng kể khả năng chống nước của đồng hồ.
  • Một điểm nữa là, bên trong đồng hồ được đảm bảo kín khít so với bên ngoài nhưng vẫn có không khí chứ không phải là chân không. Mà không khí luôn có lượng ẩm nhất định, khi có thay đổi nhiệt độ, đặc biệt là ở nhiệt độ cao, thì sẽ dẫn đến hiện tượng bốc hơi hoặc ngưng tụ hơi nước có trong không khí.

Cách tốt nhất để bạn biết đồng hồ của bạn chịu nước trong điều kiện bình thường là bao nhiêu thì hãy nhìn vào số ATM của nó. Thông thường những hệ số này được khắc lên mặt sau của đồng hồ. Đơn vị đo chỉ số chống nước của đồng hồ thường được in trên mặt số hoặc khắc vào mặt sau của đồng hồ tùy theo các vùng lãnh thổ, sản xuất mà có các kí hiệu khác nhau. Các kí hiệu chúng ta thường gặp nhất là Bar và ATM chỉ áp suất nước mà đồng hồ có thể chịu đựng được hoặc M và mét chỉ độ sâu nước.

LÀM SAO ĐỂ CHỐNG NƯỚC VÀO ĐỒNG HỒ VỚI DWATCH LUXURY

Trên một vài mẫu đồng hồ có từ viết tắt WR là từ viết tắt của từ Water Resistance nghĩa là khả năng chịu nước của đồng hồ và trên những mẫu đồng hồ chỉ có dòng chữ water resist có nghĩa là mức độ chịu nước của đồng hồ ở mức thấp nhất là 3 ATM

Cần lưu ý gì khi dùng đồng hồ chống nước

  • trước khi sử dụng các loại đồng hồ 3, 5, 10, và 20 BAR ở môi trường nước, phải chắc chắn núm đồng hồ đã được vặn chặt hoàn toàn ( vì nước đa phần chỉ vào từ núm). Hoặc núm ở vị trí sát khít vỏ đồng hồ.
  • Không sử dụng núm khi đồng hồ bị ướt hoặc ở môi trường nước.
  • Sauk hi đi bơi ở biển, phải vệ sinh ngay lập tức để tránh nước biển ăn mòn đồng hồ của bạn. Đối với nhwunxg loại đồng hồ dùng được khi đi bơi hoặc tắm biển, đó phần lớn là những mẫu thể thao chuyên dụng, dây vỏ nhựa hoặc cao su tổng hợp, có độ chịu nước 20 ATM trở lên có ký hiệu Diver hoặc swimming
  • Không sử dụng đồng hồ khi tắm xông hơi, tắm nước nóng và ở môi trường nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, nhiệt độ thay đổi nhanh hoặc đột ngột.
 • Ở trường hợp đi tắm còn có hóa chất tham gia (dầu gội, sữa tắm…) nên tốt nhất không nên đeo đồng hồ đi tắm để tránh hóa chất thẩm thấy qua ron và gây hư hại bộ ron

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *