ĐỒNG HỒ OMEGA – NGƯỜI GIỮ KỶ LỤC SỐ 1 THẾ GIỚI

 Đồng hồ Omega là một trong những thành tựu to lớn nhất thế giới, được biết đến như một chuyên gia gìn giữ thời gian hàng đầu, chuyên gia hỗ trợ các ứng dụng kỹ thuật trong thăm dò vũ trụ, ngành hàng không, nghiên cứu quân sự, thám hiểm thềm lục địa, thể thao…

1. ĐỒNG HỒ OMEGA

Đồng hồ Omega được mọi người biết đến như một chuyên gia gìn giữ thời gian hàng đầu trên thế giới, chuyên gia hỗ trợ cho các ứng dụng kỹ thuật trong thăm dò vũ trụ, ngành hàng không, nghiên cứu quân sự, y học, thám hiểm các thềm lục địa, những dự án biển cùng các môn thể thao. Và tất nhiên, đồng hồ Omega cũng là sự lựa chọn hàng đầu của chàng điệp viên tài hoa và điển trai James Bond.

ĐỒNG HỒ OMEGA - NGƯỜI GIỮ KỶ LỤC THẾ GIỚI

Năm 2009, đồng hồ Omega được nam tài tử George Clooney, được xếp hạng thứ 13 trong 50 ngôi sao nổi tiếng nhất Hollywood đồng ý làm đại sứ cho thương hiệu và nằm trong 100 nhân vật có ảnh hưởng thế giới do tạp chí Time bình chọn. George Clooney cho biết chiếc đồng hồ đầu tiên trong đời ông là đồng hồ Omega, là món quà tặng từ người bác cho mùa giáng sinh năm 1969.“Đó là năm phi hành đoàn Apollo 11 đã mang theo chiếc đồng hồ Omega khi họ đặt chân lên mặt trăng. Tôi đã rất tự hào vì là người được sở hữu chiếc đồng hồ Omega năm 1969 – năm đáng nhớ của thế giới”. “Sự cống hiến cùng với niềm đam mê đã thúc đẩy hoạt động nhân đạo và sự nghiệp của George Clooney thể hiện tính cách thẳng thắn và bộc trực, những tính cách rất cần thiết đối với đồng hồ Omega.” – theo Stephen Urquahart, chủ tịch hãng Omega. Trên tay của Clooney hiện vẫn là chiếc đồng hồ Omega Planet Ocean Chronograph, với gờ kính màu da cam nóng bỏng, mặc dù có nhiều chiếc đồng hồ khác, nhưng Omega vẫn luôn là chiếc đồng hồ được nam tài tử này chọn.

ĐỒNG HỒ OMEGA - NGƯỜI GIỮ KỶ LỤC THẾ GIỚI

Thám hiểm vũ trụ Omega Speedmaster mặc dù qua nhiều năm tháng vẫn giữ nguyên các tiêu chuẩn kỹ thuật của NASA. Khi tiến hành tuyển chọn vào năm 1964, Speedmaster đã dành chiến thắng trước các đối thủ nặng kí đến từ Thụy Sỹ và vẫn giữ nguyên thiết kế truyền thống cho đến tận ngày nay. Chức năng cộng với độ chính xác là những mục tiêu cơ bản và Speedmaster vẫn chưa hề bị đánh bại. Nó không chỉ cứu nguy cho Apollo XIII, mà còn giữ được kỷ lục thế giới về việc  đáp xuống biển chính xác nhất! Tất cả phi hành đoàn Apollo và các nhà du hành vũ trụ Nga đều quyết định chọn đeo mẫu Omega Speedmaster từ năm 1989 vì sự kiện này.

2.KỸ THUẬT THIẾT KẾ

Tại triễn lãm Baselworld 1999, đồng hồ Omega đã cho ra mắt bộ thoát mới, mang đến những giải pháp kinh ngạc cho vấn đề cọ xát và bôi trơn, vốn là vấn đề làm đau đầu các nhà chế tác đồng hồ trong hơn 250 năm qua. Bộ thoát mới này mang tên Co-Axial Escapement, gắn liền với tên tuổi của ngôi sao George Daniels huyền thoại. Năm nay, đồng hồ Omega giới thiệu lò xo cân bằng silic Si 14, nâng độ kháng từ và độ va đập của đồng hồ đeo tay chạy cơ lên mức cao hơn. Những lò xo cân bằng silic Si 14 sẽ được lắp vào bên trong mẫu đồng hồ De Ville Hour Vision Annual Calendar và bộ sưu tập Seamaster Aqua Terra Co-Axial. Là chuyên gia ghi lại thời gian cho Thế vận hội Olympic và các kỷ lục thế giới Với Olympic Bắc Kinh, đồng hồ Omega được xem là một lựa chọn hoàn hảo với vai trò là hãng đồng hồ chính thức ghi lại những kỷ lục thế giới. Con số 8 may mắn của người Trung Quốc chính là chìa khóa giấc mơ của các nhà sưu tập đồng hồ. Các mẫu đồng hồ đặc biệt trong bộ sưu tập Omega Thế vận hội Bắc Kinh 2008:

Mẫu đồng hồ ghi giờ tự động De Ville Chronograph với những vòng tròn Olympic trên kim giây và chính thức trình làng ngày 25/10/2007, tức 288 ngày trước ngày khai mạc thế vận hội.

ĐỒNG HỒ OMEGA - NGƯỜI GIỮ KỶ LỤC THẾ GIỚI Đồng hồ Omega Specialities

Đồng hồ ghi giờ tự động Aqua Terra Chronograph sản xuất 2008 chiếc mỗi loại và trình làng 100 ngày sau đó.

Đồng hồ ghi giờ tự động Double Eage Co-Axial Chronograph phiên bản đặc biệt, với bộ đếm giờ và phút tạo thành hình số tám, thuộc seri 288 chiếc với ba phiên bản (vàng, vàng hồng và vàng trắng), ra mắt 88 ngày trước khi khai mạc thế vận hội.

ĐỒNG HỒ OMEGA - NGƯỜI GIỮ KỶ LỤC THẾ GIỚIĐồng hồ Aqua Terra Chronograph

88 chiếc đồng hồ Seamaster XXIX Co-Axial bằng vàng với bộ chuyển động Calibre 2403 để kỷ niệm ngày khai mạc, chỉ có ở Bắc Kinh.

ĐỒNG HỒ OMEGA - NGƯỜI GIỮ KỶ LỤC THẾ GIỚIđồng hồ Seamaster XXIX Co-Axial

Chiếc hộp 8 ngăn chứa 35 mẫu đồng hồ Olympic phiên bản đặc biệt, mỗi mẫu là hiện thân của một số 8, thêm vào đó là ba mẫu đồng hồ “Olympic Split Seconds Chronograph 1932” với ba màu tượng trưng cho các màu huy chương Olympic.

ĐỒNG HỒ OMEGA - NGƯỜI GIỮ KỶ LỤC THẾ GIỚI

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *