Speake Marin và Sự Tự Hào Về BTS Đồng Hồ Đông Sơn Việt Nam

Speake Marin, một thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ lâu năm và được sáng lập bởi một chuyên gia đồng hồ người Anh, đã gần đây giới thiệu BST Đồng Hồ Đông Sơn The Sun, lấy cảm hứng từ nền văn hóa lâu đời của Việt Nam. Điều này làm cho tất cả chúng ta cảm thấy tự hào và vinh dự khi di sản văn hóa của Việt Nam được tôn vinh và thừa nhận trên phạm vi quốc tế. Cùng Đồng Hồ Replica tìm hiểu nhé !

Nguồn Cảm Hứng Cho BST Đồng Hồ Đông Sơn

BST Đồng Hồ Đông Sơn The Sun chắc chắn mang trong mình dấu ấn văn hóa Việt Nam từ thời kỳ Văn Lang – Âu Lạc, khi sử dụng hình ảnh trống đồng làm nguồn cảm hứng cho việc thiết kế chiếc đồng hồ này.

Speake Marin và Sự Tự Hào Về BST Đồng Hồ Đông Sơn The Sun Việt Nam (1)

Speake Marin đã đặt tên cho BST này là “Speake Marin Dong Son The Sun.” Trong tiếng Anh, do không có dấu, từ “Đông Sơn” đã được viết thành “Dong Son,” nhưng vẫn giữ nguyên tên gốc của chiếc trống đồng, một biểu tượng của văn hóa và lịch sử của Việt Nam. Tất cả các chi tiết được chạm khắc trên mặt số của đồng hồ này được thực hiện một cách tỉ mỉ và tinh tế, để thể hiện giá trị tinh thần và văn hóa của một đất nước có hàng nghìn năm văn hiến.

Đặc biệt hơn, BST này chỉ sản xuất duy nhất 18 chiếc trên toàn thế giới. Vậy tại sao lại chọn con số 18? Đầu tiên, quá trình sản xuất hoàn toàn thủ công không cho phép sản xuất hàng loạt. Ngoài ra, con số 18 còn tượng trưng cho 18 đời vua Hùng của Việt Nam, tạo thêm giá trị đặc biệt cho bộ sưu tập này.

Quảng Bá Hình Ảnh Đất Nước Việt Nam Trên Sân Khấu Quốc Tế

Một chiếc đồng hồ quốc tế được lấy cảm hứng từ văn hóa lâu đời của Việt Nam là cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh đất nước ta đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Đây không chỉ là những chiếc đồng hồ mà còn là những tác phẩm nghệ thuật đích thực.

BST Đồng Hồ Đông Sơn The Sun và Thiết Kế Độc Đáo

Speake Marin và Sự Tự Hào Về BST Đồng Hồ Đông Sơn The Sun Việt Nam (1)Mang Trong Mình Vẻ Đẹp Văn Hóa Việt Nam

BST Đồng Hồ Đông Sơn The Sun gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên với hình ảnh chiếc trống đồng ở trung tâm mặt số và bức tranh mặt trời đang mọc. Trong các thiết kế trước đây của Speake Marin, mặt trời thường nằm ở trung tâm. Tuy nhiên, trong bộ sưu tập mới này, Speake Marin đã thay đổi một chút, đặt các hoạt tiết trống đồng Việt Nam ở trung tâm, còn mặt trời được đặt ở phía trên, mang ý nghĩa mặt trời đang mọc và chiếu sáng cuộc sống.

Mặt số cũng có chi tiết đặc biệt với mặt trời ở vị trí 1 giờ, trong khi trung tâm là hình ảnh trống đồng Đông Sơn, thể hiện sự kính trọng đối với văn hóa của Việt Nam. Sự kết hợp giữa cơ hội vàng để thể hiện một nền văn hóa 4000 năm của Việt Nam trên một chiếc đồng hồ cơ khí hiện đại thực sự tuyệt vời.

Khó Khăn Trong Quá Trình Thiết Kế

Để tạo ra BST Đồng Hồ Đông Sơn The Sun, các nghệ nhân đã phải mất nhiều ngày. Để chạm khắc chi tiết trống đồng Đông Sơn một cách tinh xảo nhất trên mặt số, họ đã sử dụng kính hiển vi với tỷ lệ phóng đại lên tới 40 lần, cho thấy sự khéo léo của họ. Mỗi chi tiết phải có độ sâu 0,3mm trên chất liệu vàng 18k. Điều này chỉ có những thợ kim hoàn lão luyện mới có thể thực hiện được.

Ngoài ra, mặt số đồng hồ có kim quay và cọc số được phủ lớp dạ quang, tỏa sáng trong bóng tối. Tuy nhiên, đáng chú ý là để phủ dạ quang lên các chi tiết trong BST Đồng Hồ Đông Sơn The Sun đã đòi hỏi nhiều lần công sức so với các đồng hồ thông thường. Vì mặt số có quá nhiều chi tiết chạm khắc, nghệ nhân phải sử dụng bút lông với đầu siêu nhỏ để thực hiện việc này một cách thủ công.

Với sự khó khăn và tinh xảo trong quá trình chế tác, việc sản xuất đồng hồ Đông Sơn The Sun với số lượng lớn là điều rất khó thực hiện. Điều này giải thích lý do chỉ có 18 chiếc trên toàn thế giới.

Speake Marin và Sự Tự Hào Về BST Đồng Hồ Đông Sơn The Sun Việt Nam (1)BST Đồng Hồ Đông Sơn The Sun: Niềm Tự Hào Của Bạn

BST này không chỉ là những chiếc đồng hồ, mà còn là những tác phẩm nghệ thuật thể hiện vẻ đẹp và tinh thần của văn hóa Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *